Liệu có cần thiết xây dựng email cho doanh nghiệp hay không?

Nếu sử dụng email thì hẳn bạn đã từng nhận các thư có đuôi là @abc.com chẳng hạn, có thể thấy email cho doanh nghiệp đang trở nên rất quan trọng.

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp lại xây dựng hệ thống email riêng cho mình. So với chi phí bỏ ra thì việc sở hữu email doanh nghiệp mang lại những lợi ích vượt trội. Nếu đang băn khoăn không biết có nên tạo email cho doanh nghiệp hay không thì bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

1. Tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy

Trước hết, việc sử dụng email doanh nghiệp tạo được sự chuyên nghiệp và tin cậy trong các giao dịch điện tử. Hãy thử tưởng tượng một doanh nghiệp dùng email cá nhân gửi cho bạn một lá thư mang tính chất quan trọng, bạn có cảm thấy tin tưởng hay không? Chắc chắn là nguồn tin sẽ mang tính tin cậy cao hơn nếu họ dùng email doanh nghiệp để gửi. Một email với tên miền công ty cũng sẽ gây được ấn tượng và thiện cảm đầu tiên với người nhận, ngay cả khi họ chưa biết gì về công ty. Thậm chí, có những quy tắc đặt tên email doanh nghiệp sao cho tạo được cảm giác chuyên nghiệp nhất.

2. Tăng cường bảo mật dịch vụ email

Sử dụng một hệ thống email hosting riêng sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng bảo mật cho hệ thống email của mình. Điều này đặc biệt quan trọng với những công ty có lượng khách hàng lớn và dùng email marketing làm công cụ tiếp thị chủ lực. Bạn có thể dùng dịch vụ email doanh nghiệp của các nhà cung cấp như Google, Yahoo… Tuy nhiên, đây không hẳn là giải pháp email cho doanh nghiệp tối ưu nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn dùng dịch vụ email của các nhà cung cấp email hosting uy tín, thì bạn có thể yên tâm hơn khi hệ thống email của mình được cam kết hỗ trợ kịp thời.

bảo mật dịch vụ emaill

3. Dễ dàng hơn trong việc quản lý

Với dung lượng lớn, email doanh nghiệp giúp bạn dễ dàng quản trị hệ thống email nội bộ, phân chia các nhóm email theo từng phòng ban, từng bộ phận để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Trong thời đại công nghệ số, thì việc đảm bảo thông tin được truyền tải thông suốt là điều quan trọng nhất. Đây là điều mà email cá nhân không thể làm tốt được. Email doanh nghiệp cũng giúp hạn chế tối đa các trường hợp giả mạo email công ty với các mục đích xấu. Việc quản lý nhân viên cũng sẽ tốt hơn khi bạn có thể thực hiện khóa tài khoản đối với những cá nhân không còn làm việc tại công ty nữa.

Với chi phí không cao, email cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tạo nên cơn sốt lớn. Không những thế, email doanh nghiệp cũng mang sứ mệnh truyền tải bộ mặt thương hiệu của công ty bạn. Một email với tên chuyên nghiệp sẽ tạo được thiện cảm và khắc sâu trong tâm trí người dùng. Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp, với các ưu đãi đi kèm rất hấp dẫn. Nếu lựa chọn được nhà cung cấp tốt, họ sẽ đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả và khắc phụ sớm nhất các lỗi có thể xảy ra. Đọc xong bài viết này, hẳn bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Liệu có nên xây dựng hệ thống email doanh nghiệp hay không?” rồi phải không nào?

Bài viết liên quan Một số lưu ý giúp bạn đặt tên mail doanh nghiệp hiệu quả nhất

Nếu cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ Vinahost [Tại đây]

Đánh giá bài viết
Was this article helpful?
Đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận