[Email Hosting] Hướng dẫn xử lý khi email bị phản hồi chứa suspicious links

Mail gửi đến người nhận và được phản hồi từ Gmail chứa liên kết độc hại, có hai dạng phản hồi mà người nhận mail được thông báo email chứa liên kết độc hại.

Be careful with this message. The email contains a suspicious link that was used to steal personal information. Unless you trust the sender, don’t click links or reply with personal information”

“Be careful with this message. Similar messages were used to steal people’s personal information. Unless you trust the sender, don’t click links or reply with personal information.”

Việc người nhận mail được thông báo như trên sẽ làm giảm khả năng mở mail và bị đánh dấu Spam.

Giải pháp:

 • Kiểm tra URLs (links) bị hỏng, đảm bảo các liên kết chèn vào thư được dẫn đến một trang tồn tại, hay chuyển hướng đến các trang được đánh dấu là độc hại.
 • Không dùng liên kết chứa tên miền nằm trong Blacklist như Spamhaus, Spamcop, Barracuda.
 • Không dùng các liên kết chuyển hướng quá nhiều lần.
 • Không dùng các liên kết sử dụng để lấy thông tin cá nhân như mật khẩu, địa chỉ email, số điện thoại hoặc thẻ thanh toán.
 • Không dùng các liên kết có chứa các cụm từ hay được đánh dấu là spam hoặc độc hại như “online dating”, “lose weight”, “please help”, “extra income” và “donate”.
 • Nên thử gửi một số mail đến gmail để phát hiện vấn đề trước khi gửi chiến dịch.
 • Một số trường hợp tên miền của địa chỉ gửi được Server nhận kiểm tra thông tin trên WHOIS, nên cần đảm bảo thông tin đăng ký ở WHOIS hợp lệ, ví dụ thời gian hết hạn.
Đánh giá bài viết
Was this article helpful?
Đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận