Xử Lý Khi IP Bị Blacklist? Blacklist UCEPROTECTL3 Là Gì?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi IP bị blacklist. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

1. Hướng dẫn xử lý khi IP bị blacklist?

1.1. Kiểm tra IP

Các bạn có thể truy cập một số trang check blacklist online để biết IP của mình hiện đang bị list ở những tổ chức nào và nguyên nhân tại sao họ lại list IP của bạn vào danh sách.

xử lý khi IP bị blacklist

Một số trang check blacklist IP phố biến:

1.2. Khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến IP bị blacklist nhưng nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là địa chỉ IP thực hiện spam. Sau đây là vài cách để các bạn quản trị viên có thể xử lý khi IP bị blacklist do thực hiện spam:

 • Kiểm tra log xem user nào đang thực hiện spam, khoá hoặc xoá user đó khỏi hệ thống.
 • Đối với các trường hợp có user lạ đăng nhập vào hệ thống để thực hiện spam, mình khuyến khích các bạn nên quét virus máy tính của các client.
 • Limit số lượng gửi hằng ngày đối với mỗi user.
 • Không gửi mail một lần với số lượng lớn. Đối với trường hợp công ty các bạn cần gửi một số lượng email quảng cáo lớn, các bạn nên tham khảo gói dịch vụ email marketing.

1.3. Gỡ blacklist

Sau khi kiểm tra IP đang bị list ở những tổ chức nào, các bạn nên truy cập vào website của tố chức đó để thực hiện gỡ blacklist. Cách gỡ blacklist của mỗi tổ chức sẽ khác nhau, có nơi sẽ tính phí, có nơi thì không. Theo mình, các bạn nên tham khảo các bài blog hướng dẫn gỡ blacklist của từng tổ chức trên google trước. Ví dụ như IP của bạn đang bị blacklist UCEPROTECTL3 bạn sẽ search là UCEPROTECTL3 blacklist removal hoặc UCEPROTECTL3 blacklist delist.

Trường hợp IP bị blacklist quá nhiều, mà công ty bạn không thể chi trả hoặc chờ đợi thời gian gỡ blacklist thì mình khuyến khích các bạn mua một tài khoản relay để gửi mail. Có một số nhà cung cấp tài khoản relay miễn phí mà các bạn có thể tham khảo như mailgun, smtp2go.

2. Blacklist UCEPROTECTL3 là gì?

 • UCEPROTECTL3 thực hiện cắm cờ địa chỉ IP khi nhà cung cấp dịch vụ Internet có người dùng gửi thư rác hàng loạt. Một nhiệm vụ khác của danh sách đen UCEPROTECTL3 là liệt kê các địa chỉ IP đơn lẻ có nhiều domain. Nếu một công ty gửi email hàng loạt không được yêu cầu (UBE), toàn bộ mạng subnet có thể sẽ bị đưa vào danh sách đen.
 • Danh sách đen UCEPROTECTL3 có mục tiêu chính là buộc quản trị viên hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet giáo dục người dùng của họ về việc lạm dụng email và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn việc đó xảy ra.

3. Làm cách nào để biết tôi có nằm trong danh sách đen của UCEPROTECTL3 hay không?

 • Nếu bạn có danh tiếng email xấu và liên tục gửi spam, bạn có thể bị đưa vào danh sách đen UCEPROTECTL2 / L3.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể bị đưa vào danh sách đen này chỉ vì bạn đang sử dụng chung một nhà cung cấp dịch vụ Internet với người dùng gửi email spam.

4. Làm cách nào để tôi có thể tự xóa mình khỏi danh sách đen của UCEPROTECTL3?

 • May mắn cho bất kỳ ai vô tình có tên trong danh sách đen này, Địa chỉ IP trong danh sách sẽ bị xóa sau 7 ngày kể từ khi phát hiện spam được báo cáo cuối cùng. Quá trình tự động này hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn thực hiện xử lý khi IP bị blacklist thành công!

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST

>> SERVER – COLOCATION – CDN

>> CLOUD – VPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN

>> SSL – LICENSE

5/5 - (1 bình chọn)
Was this article helpful?
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận