Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Độ An Toàn Của Website

Bài viết này sẽ giới thiệu Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Độ An Toàn Của Website. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

Khi download một ứng dụng trên mạng Internet, bạn thường phân vân rằng liệu ứng dụng đó có an toàn cho việc cài đặt hay không? Bài viết sau sẽ giới thiệu một vài công cụ cho phép bạn quét và kiểm tra các trang web, các liên kết URL có bị dính virus hay không?

Sucuri

Công Cụ Kiểm Tra Độ An Toàn Của Website

Sucuri đứng đầu danh sách Công cụ quét trang web tốt nhất, vì nó cung cấp một bộ tính năng quét bảo mật toàn diện để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại. Trình quét URL này có thể được sử dụng để thực hiện quét các trang web khác nhau bao gồm Magneto, Joomla, WordPress và hơn thế nữa.

Sucuri là một công cụ quét vi-rút miễn phí giúp người dùng kiểm tra trang web để tìm bất kỳ rủi ro nào, phần mềm độc hại, mã độc hại hoặc phần mềm đã lỗi thời, v.v. Hơn thế nữa? Công cụ quét trực tuyến này cũng cung cấp nhiều tài nguyên để khôi phục một trang web bị tấn công.

https://sucuri.net/

PhishTank

PhishTank tập hợp đầy đủ cơ sở dữ liệu lừa đảo, nơi bất kỳ ai cũng có thể gửi, xác minh, theo dõi và chia sẻ về các cuộc tấn công lừa đảo. Bạn có thể báo cáo bất kỳ loại lừa đảo trực tuyến nào cho tổ chức này và họ sẽ bảo vệ bạn khỏi bị lừa.

Công cụ quét này chứa một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các trang web lừa đảo, do đó cung cấp cho người dùng một nền tảng để kiểm tra bất kỳ liên kết đáng ngờ và quyết định trang web nào là an toàn để duyệt.

https://www.phishtank.com/

URL Void

Một trong những công cụ quét URL được đề xuất nhiều nhất để quét virus trực tuyến là URL Void. Họ làm việc với các dịch vụ website nổi tiếng để trả về kết quả chính xác đối với bất kỳ website hoặc liên kết bị xâm phạm nào. Người dùng chỉ cần sao chép và dán URL của một trang web vào để phát hiện bất kỳ mã độc hoặc sự lây nhiễm nào.

Khi người dùng gửi một trang web, URL Void sẽ điều tra trang web đó thông qua hơn 30 công cụ trong danh sách đen để cung cấp báo cáo an toàn bao gồm vị trí máy chủ, ngày tạo tên miền, tốc độ trang web, thông tin địa chỉ IP, rủi ro tiềm ẩn (nếu có) và hơn thế nữa.

https://www.urlvoid.com/

Virus Total

Virus Total là một cái tên quen thuộc khác trong lĩnh vực kiểm tra lỗ hổng và bảo mật web. Không chỉ các URL đáng ngờ, Virus Total còn hỗ trợ bạn phân tích mọi loại tệp hoặc địa chỉ IP đáng ngờ để phát hiện các loại phần mềm độc hại khác nhau. Nó cung cấp báo cáo chi tiết về các tệp độc hại, trạng thái nằm trong danh sách đen, các liên kết bên ngoài được phát hiện và nhiều hơn nữa.

https://www.virustotal.com/gui/home/url

Kaspersky VirusDesk

Đây là một công cụ kiểm tra URL website hiệu quả khác. Nó cung cấp tính năng quét phần mềm độc hại miễn phí cho bất kỳ trang web nào và thậm chí còn kiểm tra các tệp đáng ngờ để tìm ra vi rút. Sau khi bạn gửi URL của bất kỳ trang web đáng ngờ nào, nó sẽ nhanh chóng quét và đưa ra một báo cáo rõ ràng về các mối đe dọa đã phát hiện và thông tin hữu ích khác về trang web.

https://opentip.kaspersky.com/

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST:

>> SERVERCOLOCATION – CDN

>> CLOUDVPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN

>> SSL

03/07/2021
Was this article helpful?