Opcode Caching Là Gì? Tại Sao Bạn Nên Dùng Opcode Cache?

Bài viết này sẽ giới thiệu về Opcode Caching và lý do Tại Sao Bạn Nên Dùng Opcode Cache. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

Opcode Caching là gì?

OpCode Cache là một thành phần mở rộng (extension) của PHP, có tác dụng làm gia tăng hiệu suất xử lý của nó. Opcode Cache hoạt động bằng cách lưu lại kết quả trả về cho truy vấn đầu tiên và sử dụng chúng cho các truy vấn tiếp theo để tránh việc một yêu cầu phải xử lý lặp đi lặp lại nhiều lần mà trả về cùng một kết quả. Những dữ liệu cache này sẽ được lưu lên RAM. OpCode Caching hoạt động dựa trên các OpCode System. Một số OpCode System phổ biến bao gồm: APCeAcceleratorZend OpcachexCache

Tại sao bạn nên dùng OpCode Cache?

Nhờ khả năng cache các truy vấn PHP nên OpCode Cache sẽ giúp blog/ website WordPress của bạn load nhanh hơn, tiết kiệm tài nguyên (CPU) và từ đó làm tăng khả năng chịu tải.

OpCode-Cache

Vì vậy, nếu host của bạn có hỗ trợ OpCode Cache thì không có lý do gì chúng ta không tận dụng những lợi ích từ nó. Đặc biệt là khi OpCode Cache có thể dùng chung với LiteSpeed Cache và Object Cache.

Cách sử dụng cũng như kiểm tra OpCode Cache với plugin LiteSpeed Cache

Nếu bạn chưa biết thì LiteSpeed Cache thực sự là một plugin tạo cache sở hữu sức mạnh toàn diện. Ngoài việc hỗ trợ LiteSpeed Cache (tất nhiên rồi), nó còn được tích hợp sẵn các tính năng cho Object Cache và OpCode Cache. Để sử dụng OpCode Cache với plugin LiteSpeed Cache, các bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây.

  1. Truy cập vào cPanel của hosting, tìm mục Select PHP Version và click vào đó.

2. Tìm extension có tên là opcache và tích vào đó (nếu bạn đang sử dụng phiên bản PHP từ 5.5 trở lên). Ngược lại, từ phiên bản 5.4 trở về trước, hãy tích vào extension apc.

Mặc định các gói hosting do WordPress căn bản cung cấp cho khách hàng đều đang chạy trên phiên bản PHP 7.0.13 để đảm bảo cân bằng giữa hiệu năng và khả năng tương thích với plugins, themes.

3. Để xóa OpCode Cache trong plugin LiteSpeed Cache, các bạn chỉ cần lick vào mục OpCode Cache Purge All trên Admin Bar.

Hoặc truy cập Lite Speed Cache => Manage => Purge => Click vào mục OpCode Cache Purge All

Và cũng có thể tắt bằng cách truy cập Select PHP Version và bỏ click chọn extension opcache.

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST:

>> SERVERCOLOCATION – CDN

>> CLOUDVPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN

Was this article helpful?