Windows hosting là gì?

Bài viết này sẽ giới thiệu về khái niệm và các mã nguồn phù hợp với Windows hosting.

1. Windows hosting là gì?

Windows (hay Microsoft Windows) là một nhóm các hệ điều hành có giao diện được phát triển và phân phối dưới 02 dòng chính dành cho máy bàn (Windows desktop) và máy chủ (Windows server) bởi Microsoft.

Windows hosting là giải pháp phân chia tài nguyên của một máy chủ sử dụng dòng hệ điều hành Windows server thành nhiều phần nhỏ và cung cấp cho người dùng cuối với mục đích lưu trữ dữ liệu website (bao gồm mã nguồn, cơ sở dữ liệu…). Để thuận tiện cho việc quản lý, nhiều tổ chức đã xây dựng các control panel với đầy đủ tính năng cần thiết trong việc quản trị một server hosting, ví dụ như: Plesk, Maestro Panel, MSPControl…

2. Mã nguồn nào phù hợp với Windows hosting?

Windows hosting thường được sử dụng để lưu trữ các website dùng ngôn ngữ ASP, ASP.NET – các mã nguồn đặc thù dành cho Windows. Ngoài ra, Windows hosting cũng cho phép lưu trữ website dùng ngôn ngữ PHP nhưng các lựa chọn tối ưu sẽ hạn chế hơn so với việc sử dụng Linux hosting.

Về mặt bảo mật, các máy chủ dùng để triển khai Windows hosting thường được cập nhật các bản vá từ Microsoft thường xuyên nhằm tránh bị khai thác vào các lỗ hổng bảo mật gây ảnh hưởng tới hoạt động của website cũng như việc thất thoát dữ liệu.

Hiện nay, Vinahost đang cung cấp dịch vụ Windows hosting với nhiều gói khác nhau giúp cho Quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng. Nếu cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 hoặc email về support@vinahost.vn.

Was this article helpful?