Hướng Dẫn Sửa Lỗi Work Offline Trên Outlook

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Sửa Lỗi Work Offline Trên Outlook. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

Vô hiệu hóa chế độ Working Offline mode

Ứng dụng Outlook cho phép bạn làm việc offline hoặc online. Di chuyển tới danh mục “Send / Receive” và tìm tới tùy chọn “Work Offline” dưới cùng bên phải, dưới nhóm “Preferences”. Cần đảm bảo là bạn không vô tình đã chọn vào tùy chọn này. Khi ngoại tuyến, biểu tượng này sẽ hiện màu xám và sẽ trở lại bình thường khi online

Sửa Lỗi Work Offline Trên Outlook

Sửa lỗi Outlook không kết nối được server bằng cách sửa tập tin dữ liệu

Outlook dùng 2 loại tập tin dữ liệu là .pst và .ost. Nếu một trong hai hoặc cả hai tập tin bị lỗi thì sẽ làm cho Outlook không thể kết nối được với máy chủ. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Thực hiện đóng Outlook.
  • Tiếp đến, mở Control panel.
  • Bạn tìm biểu tượng Mail hoặc nhấn vào mục User và tìm biểu tượng Mail (tùy từng phiên bản Windows mà biểu tượng này được thiết lập khác nhau).
  • Một cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn vào mục Data Files.
  • Sau đó, trong danh sách hiện ra, chọn tập tin dữ liệu và nhấn mục Open File Location.
  • Tìm tập tin chứa dữ liệu, thường nó sẽ có tên trùng với địa chỉ của tài khoản email.
  • Nếu thấy tập tin có đuôi mở rộng là .ost, thì bạn đổi phần mở rộng này thành .old. Còn tập tin có đuôi mở rộng là .pst thì bạn giữ nguyên và không cần chỉnh sửa gì.
  • Sau khi hoàn tất đổi phần mở rộng, bạn đóng cửa sổ và thực hiện mở lại Outlook.

Tạo lại Profile để sửa lỗi Outlook không kết nối được server

Khi cả 3 cách trên đều không thành công, bạn hãy thử tạo lại Outlook profile để xem có khắc phục được lỗi hay không. Bạn cũng có thể tạo một profile mới mà vẫn giữ nguyên cái cũ. Các bước để tạo profile như sau:

Bạn mở Outlook chọn File > Account setting > Data Files

Tiếp tục nhấn Add và đặt tên cho profile mới.

Sau khi hoàn tất tạo profile, bạn thiết lập nó là profile mặc định hoặc xóa profile cũ để profile mới hoạt động.

Chọn profile mới tạo > chọn Set as Default

*Lưu ý: dấu check màu đen là profile cũ hiện tại, bạn phải kiểm tra các mail đã được tải xuống đủ trước khi xóa file này.

Trong trường hợp các cách trên vẫn không thể sửa lỗi Outlook không kết nối được server, bạn cần liên hệ với bộ phận IT để nhờ hỗ trợ. Bởi lỗi có thể phát sinh do nguyên nhân từ DNS hoặc một số nguyên nhân khác từ hệ thống.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách Sửa Lỗi Work Offline Trên Outlook. Chúc bạn thành công.

Was this article helpful?