4 cách kiểm tra và xác định các lỗi gửi mail đi thông thường trên Outlook

Bài viết hướng dẫn bạn cách kiểm tra và xác định các lỗi gửi mail đi thông thường trên Outlook giúp nâng cao hiệu quả gửi mail. Nếu cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ Vinahost qua hotline 1900 6046 ext 3 hoặc qua email support@vinahost.vn.

1/ Lỗi authentication 550 hoặc có báo 401 khi cài đặt mail outlook hoặc nhiều tài khoản

Lỗi này do Outlook cần phải cài đặt xác thực authentication, các bạn vào Tab Outgoing Server thiết lập thông số như hình sau (Check vào ô My outgoing server…) cho trường hợp cài đặt nhiều email trên máy tính hoặc cài đặt từ trước nhưng chưa tick vào phần này (lỗi này thỉnh thoảng xảy ra trong quá trình gửi email).

lỗi 550 hoặc 401

2/ Một số quốc gia chặn port 25

Nếu gặp lỗi này vui lòng chuyển sang port 465 cho giao thức SMTP và 995 cho POP3 hoặc 993 cho POP3, thỉnh thoảng máy tính sẽ gặp một số lỗi bảo mật và buộc phải chuyển sang port này.

Lỗi gửi mail

3/ Lỗi outlook push email chậm/ delay khi nhận email

Khi outlook có hiện tượng push mail chậm, người nhận thông báo đã gửi được khoảng hơn 5 phút nhưng chưa thấy email về hoặc email tải chậm, thanh progress màu xanh load mất nhiều thời gian, bạn vui lòng nhấn F9 để send/receive load lại email hoặc vào Options =>> tại tab Advanced kéo tới phần send and receive, điều chỉnh phần Schedule an automatic send/receive every khoảng 1 phút có thể 30 giây để email push nhanh hơn khắc phục tình trạng trên.

email chậm/delay

4/ Lỗi too many syntaxs khi gửi email

Các bạn có thể tham khảo các khắc phục tại bài viết sau: https://secure.vinahost.vn/ac/knowledgebase/428/Cach-x-ly-li-Too-many-syntax-or-protocol-errors-khi-gi-mail.html

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sau để dễ dàng thao tác, chúc bạn thành công!

Was this article helpful?