Giới thiệu những plugin nên cài đặt khi sử dụng WordPress

1. Plugin cache

  • Plugin W3 Total Cache W3 Total Cạche là một plugin hoàn toàn miễn phí hỗ trợ tăng tốc (tạo bộ nhớ đệm) rất tốt và chuyên nghiệp nhất hiện nay, mặc dù cách sử dụng và cài đặt có thể hơi khó. W3 Total Cache hỗ trợ các kỹ thuật tạo cache khác nhau bao gồm Page Cache (tạo bộ nhớ đệm cho website ngoài front-end), Database Cache (bộ nhớ đệm cho các dữ liệu nhận từ database), Object Cache (bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang chủ website như widget, menu, query,…).
http://vinahost.info/va/uploads/14/6b5c9787a8-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-1.png

Bạn có thể tải về tại đây.

  • Plugin WP Supper Cache
http://vinahost.info/va/uploads/14/675831320b-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-2.png

Plugin này giúp website của bạn load nhanh hơn, giảm thời gian tải trang và tài nguyên cho máy chủ của bạn một cách tối đa. Ngoài ra, plugin này cũng hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều người ưu chuộng.

Bạn có thể tải về tại đây

http://vinahost.info/va/uploads/14/242dfbdd34-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-3.png
  • Plugin WP Fastest Cache

Bạn muốn sự đơn giản, không cần cài đặt nhiều mà tốc độ truy cập được tăng đáng kể, vậy sao không thử sử dụng Plugin WP Fastest Cache. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những tính năng mà nó mang lại với sự cải tiến hiệu suất trang web tuyệt vời, cùng với đó là cách cài đặt vô cung đơn giản.
Bạn có thể tải về tại đây.
Ghi chú: Đối với các Plugin cache mà VinaHost đề cập, bạn chỉ nên cài một trong các Plugin, không nên cài đồng thời cả ba plugin trên cache trên Website của bạn.

2. Plugin SEO

  • Plugin WordPress SEO By Yoast
http://vinahost.info/va/uploads/14/e59e4452e6-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-4.png

Plugin SEO By Yoast là một trong những plugin quan trọng nhất mà bạn cần cài đặt để tối ưu SEO website, đây là plugin hỗ trợ SEO được đánh giá tốt nhất hiện nay, miễn phí và được cộng đồng sử dụng rất nhiều.
Download.

  • Plugin Google XML Sitemaps
http://vinahost.info/va/uploads/14/0f3abb6102-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-5.png

Google XML Sitemaps là plugin tạo sitemap tốt nhất cho WordPress. XML Sitemap được hiểu như là một bản đồ thu nhỏ của website và nó sẽ liệt kê tất cả các liên kết có bên trong website của bạn trong đó.

Bên cạnh tính năng tạo sitemap tự động mỗi khi bạn cập nhật hoặc xuất bản bài viết mới thì Google XML Sitemaps còn thông báo cho các công cụ tìm kiếm là Google và Bing biết về sự thay đổi đó.
DownloadPlugin Limit Login Attempts

http://vinahost.info/va/uploads/14/d8fa371674-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-6.png

Mặc định thì khi đăng nhập WordPress, bạn sẽ không bị giới hạn số lần đăng nhập sai. Việc này đồng nghĩa với website của bạn không được an toàn nếu một ai đó cố tình dò mật khẩu đăng nhập hoặc nguy hiểm hơn là hacker sử dụng các chương trình dò mật khẩu tự động. Với plugin Limit Login Attempts bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Bạn có thể cấu hình hạn chế số lần đăng nhập sai dựa vào IP, gửi email thông báo khi có ai đó đăng nhập sai, thông tin User đăng nhập sai.
Bạn có thể tham khảo vào cài đặt tại đây nhé.

  • Plugin WP-reCAPTCHA
http://vinahost.info/va/uploads/14/c1349e62ef-vinahost-nhung-plugin-nen-cai-dat-khi-su-dung-wordpress-7.png

Đây là một plugin dễ dàng cài đặt và sử dụng, giúp bạn hạn chế và ngăn chặn việc spam comment làm tiêu tốn tài nguyên, ngăn chặn Brute force attack.
Tham khảo cách cài đặt và sử dụng tại đây.
Chúc các bạn thành công!

Was this article helpful?