Top 3 dịch vụ email marketing miễn phí hiệu quả nhất

Bên cạnh việc lựa chọn giải pháp của các công ty cung cấp dich vụ email marketing, thì các công cụ gửi email miễn phí cũng được nhiều người sử dụng.
Có nhiều phần mềm email marketing phổ biến cung cấp dịch vụ dùng thử cho người dùng, nhưng thực tế lại không có nhiều phần mềm hoàn toàn miễn phí mà đem lại hiệu quả cao. Đa số các công cụ email marketing không tốn phí thường hạn chế số lượng dữ liệu khách hàng ở mức thấp. Thêm nữa, các công cụ này thường không cho phép người dùng sử dụng miễn phí đầy đủ các tính năng, nếu muốn dùng nhiều hơn thì bạn phải trả thêm phí. Tuy nhiên cũng có một số phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng, cho phép bạn gửi email với số lượng lớn hoặc thậm chí không giới hạn liên hệ. Nếu bạn đang bắt đầu khởi nghiệp với số vốn không lớn thì những phần mềm dưới đây thật sự là một giải pháp tiếp thị hữu ích!

1. Benchmark Email

Với khẩu hiệu Benchmark Email’s Free for Life, phần mềm này có thể cho phép bạn gửi đến 10 000 email mỗi tháng. Tỉ lệ này cao hơn rất nhiều so với những dịch vụ email marketing miễn phí khác. Được quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Benchmark Email, điều này tạo điều kiện cho bạn thực hiện những cuộc khảo sát online, sử dụng mẫu email miễn phí và theo dõi kết quả thống kê email. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng kí tài khoản và chờ kích hoạt trong vài phút. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của Benchmark Email là chỉ cho phép bạn xây dựng danh sách người dùng dựa trên những người đã theo dõi thông qua form đăng kí của bạn trên Benchmark Email. Nếu bạn đã có sẵn tệp khách hàng tiềm năng, thì đây thật sự là một rắc rối lớn. Vì vậy hãy chọn một trong các phần mềm miễn phí dưới đây.
Benchmark Email cho phép bạn gửi đến 10 000 email mỗi tháng.

Email Marketing Tool

2. VerticalResponse

Gói VerticalResponse’s Free cho phép bạn gửi đến 4 000 email mỗi tháng và lưu trữ đến 1 000 địa chỉ liên hệ. Tuy không nhiều như Benchmark Email nhưng nếu với những ai có kế hoạch marketing nhỏ thì VerticalResponse vẫn được xem là một lựa chọn phù hợp. Tính năng Autoresponders (trả lời tự động) của phần mềm này được sử dụng miễn phí có giới hạn, nếu bạn muốn dùng không hạn chế thì có thể nâng cấp tính năng này thông qua một số hình thức đăng kí. Điểm ưu việt nhất mà VerticalResponse mang lại là cho phép người dùng kết nối với tài khoản Facebook và Twitter của mình. Còn gì tuyệt vời hơn nếu nguồn khách hàng của bạn đến chủ yếu từ kênh social media phải không? Một điểm cộng nữa là thủ tục đăng kí VerticalResponse cũng khá đơn giản và không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng.

Email Marketing

3. MailChimp

Có lẽ MailChimp là một trong những dịch vụ email marketing không tốn phí phổ biến nhất trên thế giới. Kế hoạch MailChimp’s Forever Free phù hợp khi bạn có danh sách khách hàng ít hơn 2 000 liên hệ. MailChimp cho phép bạn gửi tới 12 000 email mỗi tháng một cách hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm MailChimp là không yêu cầu thẻ tín dụng khi đăng kí, và bạn có thể hủy bỏ tài khoản bất cứ lúc nào. Thêm nữa, phần mềm này cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng quan trọng như Autoresponders và bộ lọc thư rác mà không cần phải nâng cấp. Một điều bạn cần lưu ý khi gửi email bằng công cụ này là cuối thư sẽ có huy hiệu của MailChimp, tuy nhiên điều này không phải là một khuyết điểm lớn và hoàn toàn có thể được loại bỏ với một số thủ thuật đơn giản.

Email Marketing

Có nhiều công cụ giúp bạn gửi email marketing miễn phí và hiệu quả, trên đây chỉ là một số gợi để bạn tham khảo. Không cần tốn quá nhiều chi phí và công sức, chỉ cần biết rõ thế mạnh và điểm yếu của mỗi phần mềm, bạn có thể tìm cho mình lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất!

Đọc thêm:

> 2 công cụ hỗ trợ tạo email tên miền riêng miễn phí

> Có nên sử dụng công cụ tạo mail tên miền riêng miễn phí hay không?

> Tầm quan trọng của việc bảo mật dịch vụ email trong kinh doanh

Was this article helpful?