Hướng dẫn cấu hình Catch-All email trên DirectAdmin

Bài viết này sẽ hướng dẫn cấu hình Catch-All email trên DirectAdmin. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

1. Định nghĩa

Catch-all email là tính năng dùng để nhận toàn bộ thư gửi đến domain của bạn khi địa chỉ người nhận không chính xác hoặc không tồn tại. Ví dụ: bạn có một domain là domain.com và email là myname@domain.com nhưng người gửi mail lại đánh nhầm địa chỉ là miname@domain.com thì khi đó email được gửi đó quý khách vẫn có thể nhận được nếu cấu hình Catch-all.

2. Mục đích

Việc cấu hình catch-all email giúp bạn có thể nhận được các email (gửi đến @domain.com) bị gửi sai địa chỉ. Vậy các email gửi sai này sẽ được nhận ở đâu? Rất đơn giản, các email này sẽ được nhận vào 1 tài khoản email do bạn cấu hình, chẳng hạn như info@domain.com

3. Các bước thực hiện

Để cấu hình catch-all email bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

a. Đăng nhập vào giao diện quản lý DirectAdmin.

b. Vào menu E-mail Management => Catch-All E-mail.

c. Tại đây bạn có 3 lựa chọn.
– Fail: thông báo địa chỉ người nhận không tồn tại.
 Ignore: bỏ qua email và không thông báo.
– Address: chọn địa chỉ email sẽ nhận email catch-all.

Để cấu hình Catch-All quý khách chọn vào Address và điền địa chỉ email sẽ nhận tất cả các email gửi sai địa chỉ người nhận. Bạn có thể điền 1 email bất kỳ hoặc email có sẵn trên hosting tại mục account…. Cuối cùng chọn Update để lưu thiết lập. Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sau:

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST

>> SERVER – COLOCATION – CDN

>> CLOUD – VPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN

>> SSL – LICENSE

Was this article helpful?