Cá Nhân Hóa Nội Dung Email Trên Email Marketing

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Cá Nhân Hóa Nội Dung Email Trên Email Marketing. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

Một trong những cách tốt nhất đảm bảo email của quý khách sẽ được đọc bởi nhiều người nhận đó chính là chứa tên của họ trong dòng tiêu đề của email. Email có chứa tên người nhận sẽ khiến khách hàng có cảm giác thư gửi cho riêng mình và khiến họ muốn mở thư. Quý khách càng cá nhân hóa email của mình bao nhiêu thì càng nhiều phản hồi từ phía người nhận đến với quý khách. Điều này có nghĩa là càng có nhiều doanh số và nhiều phản hồi đến với quý khách từ mỗi chiến dịch email được gửi đi.

Chỉ với những thao tác đơn giản, VinaHost sẽ giúp quý gửi tới hàng nghìn người một bức mail với đầy đủ tên họ của họ. Hơn thế nữa, VinaHost cung cấp cho quý khách các kiểu tùy chỉnh như:

– Tên họ
– Tuổi tác
– Giới tính
– khu vực sinh sống

Việc này giúp quý khách phân vùng gửi Email Marketing một cách dễ dàng và chính xác. Thao tác thực hiện trên giao diện gửi email của VinaHost như sau.

Trường tùy chỉnh Email Marketing (Custom Field)

  • Trong nội dung email quý khách đang soạn, trường tùy chỉnh sẽ xuất hiện dưới dạng code (tên thường đặt giữa 2 dấu %%, ví dụ: %%First Name%%), tuy nhiên khi email được gửi đi, nó sẽ được thay bằng các thông tin tương ứng với từng người nhận
  • Ví dụ: thay vì soạn tiêu đề là: “Xin chào quý khách”, quý khách có thể dùng trường First Name trong email: “Xin chào anh/chị %%First Name%%”. Khi một người trong danh sách của quý khách có First Name là “Lâm” nhận được email, họ sẽ thấy nội dung email là: “Xin chào anh/chị Lâm”. Sử dụng tốt các trường tùy chỉnh sẽ giúp quý khách tùy biến nội dung email trở nên thân thiện và cá biệt hóa với từng khách hàng.
  • Để tùy chỉnh email quý khách thao tác như sau
  • Click vào “Insert a Custom Field”
e2086fd7a0-vinahost-ca-nhan-hoa-noi-dung-tren-email-marketing-1

Chọn trường cần chèn. Ở đây ta chọn Firt Name

http://vinahost.info/va/uploads/14/04e9f3d192-vinahost-ca-nhan-hoa-noi-dung-tren-email-marketing-2.png

·  Nội dung Email Marketing sau khi hoàn tất

http://vinahost.info/va/uploads/14/77e7582afb-vinahost-ca-nhan-hoa-noi-dung-tren-email-marketing-3.png

Sau khi hoàn tất các bước trên quý khách gửi Email Marketing test để kiểm tra. Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sau:

Chúc quý khách thực hiện thành công!

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST

>> SERVER – COLOCATION – CDN

>> CLOUD – VPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN

Was this article helpful?